Danh sách mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường

Các mẫu xe bán tải từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những ai yêu thích dòng xe đa dụng có thiết kế thể thao. Vậy các mẫu xe này khi kết hợp với việc tiết kiệm nhiên liệu sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường nhé!

Đặc điểm chung về xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu

xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất

Xe bán tải là dòng xe đang được nhiều người yêu thích bởi các ưu điểm vượt trội như hệ thống động cơ mạnh mẽ, khả năng chịu được sức kéo lớn, thiết kế nội thất được nâng cấp, được trang bị bộ điều khiển thông minh, chi phí phát sinh khi xe lăn bánh khá thấp nhưng lại có một nhược điểm khiến nhiều người lo lắng là xe bán tải chạy tốn xăng dầu hơn các loại xe con.

Vì vậy, mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, vì các mẫu xe này giúp người sử dụng ít tiêu tốn xăng dầu hơn nhưng vẫn đảm bảo được sự vận hành ổn định trong suốt cuộc hành trình.

Danh sách các mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường

Chắc hẳn bạn đang rất tò mò rằng đâu là mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất phải không nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 3 mẫu xe sau đây để có câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Xe bán tải Mitsubishi Triton với mức tiêu hao 7.7L/ 100km

xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất

Theo công bố của hãng tại Việt Nam, xe bán tải Mitsubishi Triton có mức tiêu hao nhiên liệu là 7.7L/100km, có nghĩa là chỉ với 7.7L xăng dầu, dòng xe này có thể vận hành ổn định trong một quãng đường có chiều dài 100km – một con số đầy ấn tượng và khá hiếm trong các dòng xe bán tải.

Bên cạnh việc tiết kiệm nhiên liệu, xe còn trang bị hệ thống an toàn với những tính năng như: 2 túi khí, phân phối lực phanh điện tử EBD, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo, khóa an toàn trẻ em cũng như dây đai an toàn tất cả các ghế. Bên cạnh đó, Mitsubishi Triton còn giúp người dùng có thể an tâm hơn khi rời xe khi trang bị tính năng an ninh là chìa khóa mã hóa chống trộm.

Xe bán tải Ford Ranger với mức tiêu hao 8L/100km

xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất

Theo công bố của hãng tại thị trường Việt Nam, xe bán tải Ford Ranger có mức tiêu hao nhiên liệu là 8L/100km, có nghĩa là chỉ với 8L xăng dầu, dòng xe này có thể vận hành ổn định trong suốt một quãng đường dài 100km – một con số cũng ấn tượng không kém, chỉ đứng sau mẫu xe Triton nhà Mitsubishi. Tuy nhiên, với sự trở lại vào năm 2021, trên thực tế Ford Ranger còn có mức độ tiêu hao nhiên liệu ít hơn rất nhiều.

Không chỉ có mức tiêu hao nhiên liệu ít đến ấn tượng, xe bán tải Ford Ranger còn có hệ thống an toàn khiến khách hàng luôn an tâm và tin tưởng như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, phân phối lực phanh điện tử EBD, kiểm soát theo tải trọng hoặc kiểm soát chống lật xe,…

Bên cạnh đó, dòng xe này còn hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đỗ đèo, hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo va chạm bằng âm thanh và hình ảnh, hệ thống camera lùi, kiểm soát áp suất lốp và cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Không những thế, Ford Ranger nhờ việc sở hữu hệ thống chống trộm nên đã nhân được sự đánh giá rất cao của người dùng trong nhiều năm qua.

Xe bán tải Mazda BT-50 với mức tiêu hao 9L/100km

Theo công bố của hãng tại CafeAuto.vn, xe bán tải Mazda BT-50 có mức tiêu hao nhiên liệu là 9L/100km cho bản cao cấp nhất, nghĩa là chỉ với 9L xăng dầu, dòng xe này có thể vận hành ổn định trong suốt quãng đường dài 100km. So với các dòng xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu thì đây có thể nói là một con số khá ấn tượng, chỉ đứng sau hai dòng xe đã kể tên ở trên.

Với thiết kế không quá hầm hố, làm tôn lên sự uyển chuyển và mềm mại qua từng đường nét, xe bán tải Mazda BT-50 sở hữu vẻ đẹp rất riêng và ấn tượng. Ngoài ra, hệ thống an toàn của dòng xe này cũng khiến khách hàng có thể yên tâm di chuyển khi được trang bị đầy đủ với 6 túi khí, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp EBA, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử DSC, kiểm soát chống lật RSC, kiểm soát lực kéo chống trượt TSC, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS, hỗ trợ khởi hành ngang và xuống dốc HDC, kiểm soát theo tải trọng LAC,  hệ thống cảm biến lùi và camera lùi. Đồng thời, xe có hệ thống an ninh rất đáng tuyên dương khi gồm hệ thống chống trộm và mã hóa động cơ.

Như vậy, chúng tôi vừa gợi ý danh sách mẫu xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay. Đó điều là các mức xe với con số tiêu hao nhiên liệu ấn tượng và giúp bảo vệ môi trường. Bạn thích thú với mẫu xe nào nhất? Chúc bạn sớm tìm ra mẫu xe phù hợp với chính mình trong thời gian sắp tới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply