Windows 365 online là gì? Sự nổi bật của Windows 365 online như thế nào?

Bên cạnh những offiice quen thuộc như office 2016, 2019 thì Microsoft còn mang đến một phiên bản cực kỳ rất đặc biệt và cao cấp hơn những phiên bản cũ đấy chính là dòng office windows 365 online. Vậy windows 365 online là gì, đặc điểm của phần mềm này ra sao? Và để giúp cho mọi người dùng có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng này, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin sau.

Khái quát về windows 365 online

Trước khi tìm hiểu đến những đặc điểm nổi bật của windows 365 online thì đầu tiên chúng ta sẽ đi nghiên cứu khái niệm cơ bản của phần mềm này như thế nào. Cụ thể:

Windows 365 online là gì?

Windows 365 online hay còn được gọi với tên gọi là office 365. Đây là một trong những phiên bản đặc biệt và nổi bật nhất của nhà Microsoft. So với kiểu ứng dụng trước kia thì office 365 được xem là một phần mềm cao cấp với hệ thống công nghệ điện toán đám mây giúp mọi người dùng dễ dàng sử dụng và làm việc mọi lúc mọi nơi.

windows-365-online-la-gi-su-noi-bat-cua-windows-365-online-nhu-the-nao-1

Bên cạnh đó, office 365 còn có thể sử dụng dễ dàng và cực kỳ hiệu quả trên trên mọi thiết bị đa dạng như máy tính bàn, laptop, điện thoại di động, … Hầu hết, những dữ liệu trên ứng dụng này có thể được đồng bộ hóa trực tiếp tại mọi thời gian khác nhau.

Môi trường sử dụng

Có thể đánh giá và nhìn nhận được rằng, windows 365 online là một công cụ đắc lực cho phép sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Chẳng hạn như môi trường học tập, công ty văn phòng, các tổ chức, … Ví dụ cụ thể, một bảng tính excel có thể dễ dàng chia sẻ cho nhiều đối tượng cùng lúc nhanh chóng.

windows-365-online-la-gi-su-noi-bat-cua-windows-365-online-nhu-the-nao-2

Mọi sự thay đổi có thể được cập nhật dễ dàng trên tất cả các thiết bị đã được đăng nhập. Và điều đáng nói hơn, quá trình cập nhật này sẽ được diễn ra nhanh chóng tức thì và không tốn quá nhiều thời gian.

Sự nổi bật của windows 365 online

Để làm rõ hơn về windows 365 online chúng ta có thể so sánh office 365 với những phiên bản office 2016, 2019. Hay nói cách khác là so sánh office 365 với phiên bản truyền thống để làm nổi bật nên sự ưu việt của office 365. Cụ thể:

Thời gian sử dụng

Xét về thời hạn sử dụng thì những phiên bản office 2016, 2019 sẽ cho phép người dùng sử dụng vĩnh viễn. Và hoàn toàn không tốn bất kỳ những chi phí phát sinh đi kèm nào cả. Tuy nhiên, đến phiên bản office 365 thì đòi hỏi người dùng phải thanh toán những chi phí đi kèm để được trải nghiệm sử dụng ứng dụng này.

windows-365-online-la-gi-su-noi-bat-cua-windows-365-online-nhu-the-nao-3

Nhưng có một điều khá bất cập ở phiên bản cũ là trong trường hợp nếu người dùng muốn sử dụng ở nhiều thiết bị thì khi đó cần phải mua thêm những gói sử dụng liên quan. Ngược lại, office 365 có thể cài đặt cùng lúc 5 thiết bị dễ dàng mà không cần quá nhiều thời gian.

Các tính năng

Giữa phiên bản cũ và phiên bản mới đều có điểm chung là được sử dụng word, Excel và PowerPoint. Nhưng điều khác biệt trong trường hợp này là office 365 còn có thể sử dụng thêm được Outlook. Khi đó người dùng PC có thể lựa chọn tải Publisher và Access.

Phiên bản cũ dường như rất khó khăn trong quá trình nhận diện những tính năng mới cũng như khả năng bảo mật khá là kém. Trong khi, office 365 thì cập nhật mọi lúc mọi nơi, nhận diện tính năng mới dễ dàng. Mọi thông tin liên quan đến người dùng sẽ đều được bảo mật hiệu quả.

Tích hợp OneDrive

Tiếp đến, khi nhắc đến các vấn đề tích hợp OneDrive thì dòng phiên bản cũ hoàn toàn không thể. Đối với phiên bản mới office 365 thì rất dễ dàng và thuận tiện trong công tác này. Hơn thế nữa, office 365 còn có thể được nhận thêm 1TB dung lượng lưu trữ.

windows-365-online-la-gi-su-noi-bat-cua-windows-365-online-nhu-the-nao-4

Và phần dung lượng này cho phép chia sẽ cho 5 người dùng trực tiếp đều được. Thông tin này có thể tìm hiểu thêm trên website https://microsoft.fptcloud.com/ để nắm rõ hơn. Ngoài ra, việc hỗ trợ kỹ thuật ở phiên bản cũ chỉ được hỗ trợ lúc đầu. Còn đối với phiên bản mới thì mọi lúc trong khoảng thời gian sử dụng.

Windows 365 online có gì hấp dẫn?

Đến với windows 365 online, mọi người dùng sẽ dễ dàng thực hiện những thao tác cơ bản như sau:

  • Điều chỉnh trực tiếp mọi thông tin trên những tài liệu liên quan. Chia sẻ thông tin, tài liệu nhanh chóng nhất có thể mà không tốn quá nhiều thời gian.

windows-365-online-la-gi-su-noi-bat-cua-windows-365-online-nhu-the-nao-5

  • Cho phép quản lý những thông tin liên quan đến người học (đối với các tổ chức giảng dạy) hoặc quản lý nhân viên (đối với các công ty), …
  • Khả năng bảo mật hoàn toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa những vấn đề liên quan đến tình trạng rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Đặc biệt là những tài liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bản thân cũng như doanh nghiệp.

Lời kết

Thế là chúng ta cũng đã tìm hiểu xong được những thông tin, kiến thức hữu ích liên quan đến windows 365 online. Mong rằng những điều chia sẻ bên trên sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn được nhiều điều hơn khi trải nghiệm và sử dụng office 365 này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply