Trào lưu tranh tô màu người lớn gây sốt trong thời gian vừa qua

Khi nhắc đến tranh tô màu hẳn mọi người đều nghĩ đến tranh tô màu dành cho trẻ con. Nhưng trên thực tế còn có loại tranh tô màu người lớn cũng đang được rất nhiều sử dụng. Hẳn khi đọc đến đây bạn đang nghĩ tranh tô màu thì dành cho trẻ con chứ người lớn tô màu làm gì. Nhưng thực ra tranh tô màu cũng có thể để người lớn giải trí. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội chỉ vì dịch covid 19 kéo dài. Tranh tô màu người lớn đã sốt lên từ thời gian đó. Nhưng mà bắt nguồn từ đâu và những loại tranh nào đã được người lớn ưa chuộng. Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng mê mẩn với trò chơi này. Với trào lưu được lan rộng trong thời gian dài ở một số nước thế giới. Để biết được trào lưu này bạn hãy đọc bài viết này và cảm nhận xem trào lưu này có gì vui mà nhiều người mê mẩn đến như vậy nhé. Hãy đọc kỹ bài viết này với những thông tin bổ ích ở bài viết này nhé.

Trào lưu tranh tô màu người lớn bắt nguồn từ đâu

Trước đó cuốn sách với tổng số 264 từ nhưng cũng đã gây sốt một thời gian dài ở trong một bộ phim Hàn Quốc. Và có lẽ bắt nguồn từ bộ phim này mà cuốn sách tô màu với cái tên Secret garden đã được người lớn mê mẩn. Và trở thành cuốn sách ít từ nhất mà vẫn có thể nổi đình đám. Cuốn sách 294 từ với 96 bức tranh với những đường nét được phác thảo sẵn chỉ có hai màu đen và màu trắng. Trong các bức tranh thì có rất nhiều loại cây, các loại hoa, các loại động vật và hồ điệp và rất nhiều sinh vật nhỏ bé khác. Với đường nét đơn giản đến phức tạp làm cho việc tô màu trở nên hay ho thú vị hơn. Qua mỗi bức tranh sẽ cho người lớn mỗi một trải nghiệm khác nhau. Cũng có thể vì lý do đó mà nó có thể nổi tiếng một thời gian dài ở Hàn Quốc. Mặc khác bởi vì dịch bệnh liên miên, khi họ tìm được niềm vui riêng thì chắc hẳn giống như tìm thấy giếng nước ở giữa sa mạc. Và có lẽ Hàn Quốc là nơi bắt đầu trào lưu tranh tô màu người lớn.

tranh tô màu người lớn

Việt Nam với trào lưu tô màu người lớn rầm rộ một thời gian dài

Từ Hàn Quốc trào lưu tranh màu người lớn cũng được lan rộng. Từ bức tranh Secret Garden mà ở Việt Nam trào lưu này đã chuyển sang rất nhiều loại sách tranh tô màu khác nhau. Từ quyển Vương Quốc muôn loài, hay quyển Một ngày đẹp trời, đến tranh động vật Mê mẩn cùng muông thú, hay là Khu rừng bị phù phép. Quyển sách Một ngày đẹp trời cũng trở nên được mọi người ưa chuộng. Và điểm thu hút người lớn đến với quyển sách này chắc co lẽ là với những hộp màu của mình mà người tô có thể tự tô màu. Và qua đó họ có thể thỏa thích sáng tạo theo ý thích và cảm nhận của bản thân. Qua đó tạo nên những bức tranh độc đáo của riêng mình. Cũng lẽ đó mà những cuốn sách được bán chạy hơn bao giờ hết. Từ nhân viên văn phòng đến người lớn tuổi cũng đều tham gia với trào lưu này. Ngay những ngày đầu tiên của trào lưu, những cuốn sách đã được mọi người lùng sục khắp các nhà sách.

Lý do nào để những bức tranh này được người lớn ưa chuộng

Các cuốn tranh tô màu người lớn này được rất nhiều người ưa chuộng bắt nguồn từ nhiều lý do. Lý do lớn nhất có lẽ là việc được làm họa sĩ, được trở về với tuổi thơ. Với thế giới của thời hiện đại, họ quay cuồng với công việc, đi làm về nhà, chu kỳ nhàm chán này cứ liên tục lặp lại. Và đặc biệt là những người phụ nữ của gia đình, họ còn phải chăm lo cho gia đình. Họ sống trong thành phố đông đúc và khi bắt nhịp được trào lưu này sẽ khiến cho họ thích thú. Đây là hình thức mà mọi người nhất là người lớn xả stress. Giải tỏa căng thẳng sau những ngày mệt mỏi. Không chỉ có vậy, khi mà trào lưu này ra đời, đại dịch toàn cầu covid 19 đã ra đời. Điều này khiến cho mọi người không được đi đâu chơi bởi vì lệnh giãn cách xã hội. Vì thế những bức tranh tô màu người lớn này đã cứu cánh cuộc đời nhàm chán của họ. Và giúp cho họ có thể thoát khỏi thế giới ảo khi mà trải qua quãng thời gian ở nhà phải vui như thế nhé. Vì thế những tranh tô màu người lớn không chỉ được ưa chuộng mà còn mê mẩn hơn.

Cuối cùng thì bạn cũng có thể lí giải được vì sao tranh tô màu người lớn lại trở nên nổi tiếng như vậy rồi chứ. Không chỉ những đứa trẻ con mà người lớn cũng đã cùng nhau ngồi lại và để được tô tranh. Và việc này không chỉ giúp mọi người giải stress mà còn giúp cho người lớn có thời gian được ngồi cạnh con. Giúp con có thể được gần gũi được với bố mẹ. Và thời gian đó những bức ảnh về việc người lớn tô màu với trẻ con tràn ngập mạng xã hội. Như vậy cũng đủ thấy trào lưu này đã nổi đến mức nào rồi chứ. Và khi đọc bài viết này bạn chưa thử tô tranh tô màu người lớn thì hãy tìm cho mình một cuốn. Để có thể thỏa sức làm họa sĩ như ước mơ thời thơ bé nhé. Hãy tô và cảm nhận xem cảm giác của mình lúc đó như thế nào. Và nhớ quay lại comment thử bạn cảm thấy như thế nào khi tô những bức tranh này nhé.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply