Phím tắt qua lại giữa các cửa sổ – Cách hiệu quả để bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi sử dụng máy tính

Đối với những ai sử dụng máy tính hay laptop dùng hệ điều hành Windows thì việc ghi nhớ các nút lệnh, thao tác qua lại giữa các cửa sổ hay thuần thục các cách mở nhanh nhất sẽ giúp ích nhiều. Hãy tưởng tượng bạn đang làm cùng lúc nhiều việc mà phải mở tab này rồi tắt tab kia sẽ cực kỳ bất tiện, đôi lúc dẫn đến sự nhầm lẫn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số các thông dụng về phím tắt qua lại giữa các cửa sổ bằng bàn phím và nút lệnh.

Các tổ hợp phím dùng để chuyển đổi giữa các sửa sổ trong Windows

Một số các tổ hợp thông thường và cực kỳ đơn giản mà bạn nên vận dụng trong quá trình học tập cũng như làm việc để đạt hiệu quả cao hơn. Hãy cùng tham khảo một số các phím tắt qua lại giữa các cửa số hữu ích dưới đây bạn nhé!

Sử dụng phím tắt Alt + Tab

phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ

Đây là cách thông dụng nhất và khá là đơn giản trong việc sử dụng phím tắt qua lại giữa các cửa sổ, dùng cho cả những người mới bắt đầu làm quen với máy tính. Khi sử dụng phím tắt này bạn phải nhấn chọn cùng lúc tổ hợp phím và thao tác thật nhanh, cửa sổ sẽ tự động mở lên khi bạn bấm Alt + Tab tới cửa sổ đó.

Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Tab

Tương tự như phím tắt Alt + Tab, tổ hợp phím tắt qua lại giữa các cửa sổ này cũng cho phép bạn lựa chọn cửa sổ muốn open và nhấn nút Enter. Để chuyển qua lại giữa các cửa sổ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + Tab là xong.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Tab

Bên cạnh các cách trên, bạn vẫn có sự lựa chọn khác là nhấn chọn tổ hợp Windows + Tabs vô cùng tiện lợi. Giao diện chính khi bạn thực hiện thao tác này đó là các cửa sổ mà hiện đang mở sẽ xuất hiện dạng cuộn tròn để bạn dễ quan sát và chọn cửa sổ mong muốn. 

Lợi ích của việc sử dụng phím tắt

  • Xử lý được khối lượng công việc tương đối lớn, rèn luyện kỹ năng đánh máy và thuần thục máy tính cho người dùng.
  • Bạn không phải loay hoay với việc qua lại giữa quá nhiều cửa sổ trên máy tính dẫn đến các sai sót không đáng có.
  • Bạn muốn vừa làm chơi game, vừa nghe nhạc thì việc sử dụng phím tắt qua lại giữa các cửa sổ sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm điều đó hoặc hơn thế nữa.
  • Tiết kiệm thời gian quý báu và hơn thế nữa là đem lại một hiệu suất làm việc, học tập cao nhất
  • Các tổ hợp phím tắt qua lại giữa các cửa sổ rất dễ ghi nhớ và thao tác đơn giản
  • Sử dụng tổ phím này cho tất cả các dòng máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành Windows

Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên về các phím tắt chuyển đổi qua giữa các cửa sổ sẽ có thể giúp được ít nhiều và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đóng mở, thu nhỏ cửa sổ trên máy tính Windows. Bạn nên thuộc nằm lòng các tổ hợp phím khác, càng nhiều càng tốt bởi vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý văn bản hay bảng tính trên Word và cả Excel nữa. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply