Những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí mà có thể nhiều người đã bỏ lỡ

Việc chụp ảnh màn hình sẽ giúp cho bạn có thể truyền đi thông tin nhanh hơn so với việc copy và paste dữ liệu. Tuy nhiên copy và paste sẽ chỉ copy được dữ liệu text chữ hình ảnh thì không. Vậy nên chúng ta cần phải sử dụng những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí để có thể thực hiện tính năng này một cách dễ dàng nhất. Bình thường chúng ta sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp màn hình nhanh chóng. Nhưng với các phần mềm thì khác, nó sẽ có những điều mà bạn sẽ không ngờ tới. Và bài viết này sẽ giúp bạn điều này. Giúp bạn có thể hiểu hơn về việc chụp ảnh màn hình máy tính thì sẽ như thế nào. Và những phần mềm tối ưu nào sẽ giúp bạn làm điều đó mọt cách đơn giản nhất. Đừng bỏ qua bài này bởi vì nó sẽ đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí

Cách chụp ảnh màn hình không dùng phần mềm mà bạn có thể chưa biết

Thông thường chúng ta có thể chụp ảnh màn hình với tổ hợp phím ở trên máy tính đó là prtscr sau đó paste vào nơi mà bạn muốn truyền thông tin. Ngoài ra banjc ó thể sử dụng tổ hợp phím windows + prtsc  viết đầy đủ của nó là print screen). Nếu phím prtsc có màu chữ khác thì bạn hãy sử dụng phím tắt đó là windows + fn +prtsc. Và để có thể mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình thì bạn hãy vào My computer sau đó chọn vào thư mục pictures và chọn screenshots. Những bức ảnh sẽ được máy tự động lưu vào mục này. Với cách chụp màn hình như thế này thì bạn dễ dàng sử dụng và nó được thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc chụp màn hình với tổ hợp phím tắt thì bạn sẽ không thực hiện được việc chỉnh sửa. Như thêm chữ chèn số, chèn ký tự khác vào ảnh được. Mà bạn chỉ có việc gửi và lưu lại ảnh. Và để có thể sửa ảnh chụp màn hình thì chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình trên máy tính. Nó sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo đây.

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ

Có rất nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí mà có thể nhiều người chưa biết.  Để giúp mọi người dễ dàng trong việc lựa chọn thì chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm của những phần mềm này. Qua đó mọi người hãy chọn cái mà được cho là tốt nhất. Đầu tiên đó là phần mềm screen. Khi sử dụng phần mềm này thì người dùng không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cả. Với các thao tác chụp nhanh chóng và đơn giản. Và ngoài ra bạn có thể chia sẻ hình ảnh đó lên dịch vụ lưu ảnh trực tuyến như driver nhằm hạn chế việc mất dữ liệu. Thứ hai đó là phần mềm screen capture print. Nó cũng được sử dụng miễn phí. Nó có thể chụp hình ảnh trực tiếp và sẽ được in ra trực tiếp. Ngoài ra nó còn được sử dụng với những phím tắt để có thể chụp ảnh nhanh hơn. Ngoài hai phần mềm này thì còn có một số phần mềm khác được rất nhiều dùng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến với mọi người ở bài viết tiếp theo. Và phần kế đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho mọi người cách chụp màn hình bằng phần mềm zscreen.

Cách chụp ảnh màn hình bằng screen với các bước dễ dàng

Để có thể sử dụng phần mềm screen để chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng thì mọi người hãy làm theo các bước sau. Đầu tiên bạn hãy tải screen về máy. Khi đã download phần mềm về máy xong thì bạn hãy tiến hành cài đặt nó lên máy theo hướng dẫn. Sau đó bạn hãy mở phần mềm lên. Và thực hiện việc chụp ảnh màn hình bằng một cú click chuột đơn giản. Với screen thì bạn có thể chụp màn hình, chụp từng phần. Và bạn có thể chụp hình ảnh trong những vùng đã chọn. Hay là có thể chụp cửa sổ mà bạn đang hoạt động. Với các phím chức năng đó là capture full screen (đây là chụp toàn màn hình), active window (chụp cửa sổ đang hoạt động),…. Để có thể lưu nó khi đã thực hiện xong việc chụp màn hình thì bạn có thể chọn ở mục outputs. Bạn có thể lưu vào clipboard, file, hay là trực tiếp in ảnh ra. Như vậy screen có thể được sử dụng dễ dàng với các bước cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể có những bức ảnh chụp màn hình như ý muốn.

Với các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí được nói đến ở trên các bạn có thể dễ dàng hơn khi muốn sử dụng ảnh ở trên internet. Khi bạn chụp trực tiếp như thế này thì bạn có thể chọn được vị trí mà mình muốn. Ngoài ra độ sắc nét sẽ cao hơn khi bạn tải ảnh từ trên internet về rồi sau đó tiếp tục gửi đi. Không chỉ có thế bạn còn có thể chèn ảnh chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình. Với hai phần mềm ở trên mà chúng tôi giới thiệu với mỗi phần mềm thì có những ưu điểm riêng biệt. Và để có thể tiện lợi trong việc sử dụng thì bạn hãy dùng kết hợp những phần mềm đó với nhau. Bạn có thể sử dụng cái này để chỉnh sửa cái này và cái kia để chỉnh sửa cái khác. Như vậy bạn sẽ có một bức ảnh chụp màn hình ưng ý. Và hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng hơn khi chụp ảnh màn hình máy tính với các phần mềm. Đừng quên để lại lời nhắn trước khi rời đi nhé mọi người. 

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply