Mách bạn những ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao nhất mọi thời đại

Hiện nay, những người yêu thích khởi nghiệp thường quan tâm đến những ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao ít vốn. Thật ra, bạn không cần nhiều vốn vẫn có thể bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ. Hay những ý tưởng kinh doanh dựa trên dịch vụ thay vì dựa trên sản phẩm thì chúng sẽ có chi phí thấp hơn. Xây dựng một thương hiệu và có một ý tưởng vững chắc sẽ giúp bạn có một lượng khách hàng tuyệt vời và thu lợi nhuận tối đa. Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh lợi nhuận cao dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu tạo nên nguồn thu nhập mới. Trong số đó, có các ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ nhưng tiềm năng lợi nhuận rất lớn, lại không phải hy sinh công việc chính rất phù hợp với những ai đang muốn thử sức khởi nghiệp nhưng vẫn không mất nguồn thu nhập từ công việc hiện tại.

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-1

Làm thế nào để bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao ít vốn?

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-2

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao với một khoản vốn nhỏ thì bạn cần thực hiện những điều sau đây:

 • Tận dụng quỹ thời gian sẵn có.
 • Xác định các ý tưởng kinh doanh muốn thực hiện và phù hợp với nhu cầu khách hàng mục tiêu, và có thể đem lại lợi ích cho bạn.
 • Xác nhận xem ý tưởng có thích hợp hay không, có sẵn sàng để bạn chi tiền không?
 • Tìm một tên thương hiệu, tên phải dễ nhớ, đơn giản và đáng nhớ.
 • Lên kế hoạch thực hiện kinh doanh để thuận tiện theo dõi và bảo vệ nhà đầu tư.
 • Có tài khoản ngân hàng đểu phục vụ kinh doanh, thiết lập tài chính kinh doanh.
 • Phát triển sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của bạn.  
 • Thực hiện cấu trúc kinh doanh để cân bằng tài chính.  
 • Nghiên cứu giấy phép kinh doanh nếu muốn thực hiện kinh doanh lâu dài.
 • Lựa chọn hệ thống, phần mềm quản lý kinh doanh, email, thanh toán,…
 • Tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn muốn thực hiện.
 • Tìm người hỗ trợ nếu bạn cần thêm nhân viên (tùy vào ý tưởng kinh doanh của bạn là gì).
 • Ra mắt doanh nghiệp.

Việc triển khai một ý tưởng kinh doanh có thể là thách thức nhưng khi có những bí quyết và kế hoạch thực hiện cụ thể thì bạn có thể làm được.

Bật mí ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao, nhanh chóng nhất

Dưới đây là 5+ ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn có thể tự bắt đầu chỉ với vốn nhỏ nhưng mang lại tiềm năng thu lời có thể lên đến doanh số hàng trăm triệu đồng.

Mở tạp hóa công nghệ

Tạp hóa công nghệ là hình thức kinh doanh bán lẻ thời đại mới, tích hợp các giải pháp 4.0 vào các khâu như: bán hàng, nhập hàng, quản lý hàng hóa,…. Mô hình này giúp nâng tầm những tiệm tạp hóa truyền thống để tạo ra lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ trên thị trường. ​Tiên phong cho mô hình tạp hóa công nghệ 4.0 ở Việt Nam phải kể đến ứng dụng VinShop. VinShop là nền tảng giúp chuyển đổi số và hiện đại hóa mô hình tiệm tạp hóa truyền thống.

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-3

Ứng dụng này không chỉ giúp chủ tiệm tạp hóa dễ dàng tiếp cận đến 4000 sản phẩm giá tốt từ các nhà cung cấp mà những tính năng khác đều rất hiện đại và tiện lợi như:

 • Quản lý đơn hàng, hàng tồn kho chỉ bằng một vài thao tác.
 • Máy bán hàng thông minh 1POS, chỉnh sửa giá bán/ưu đãi, quét mã vạch/mã QR sản phẩm,…
 • Ứng nguồn vốn lên đến 100 triệu.
 • Thanh toán tiện lợi không dùng tiền mặt đa hình thức.
 • Quản lý doanh thu, xuất báo cáo tiện dụng.
 • Sổ ghi nợ.
 • Giao hàng nhanh chóng ngay trong ngày kế tiếp.
 • Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Flash sale, chiết khấu, Flash voucher,….

Để kinh doanh tiệm tạp hóa lợi nhuận cao, hưởng nhiều ưu đãi, nguồn hàng phong phú và xuất xứ rõ ràng thì hãy nhanh chóng tải app VinShop để nhập hàng giá rẻ ngay!

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-4

Kinh doanh mô hình Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Khi kinh doanh Affiliate Marketing, bạn chỉ cần đăng ký làm cộng tác viên từ các nền tảng AccessTrade, MasOffer, Lazada, Shopee,…rồi lấy link sản phẩm đi chia sẻ trên các trang web, hội nhóm, mạng xã hội,… Càng có nhiều lượt click vào link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ nhận được chiết khấu % hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra. Đây là một trong những ý tưởng kiếm tiền dễ dàng thực hiện mà bạn có thể làm ở bất cứ nơi đâu.

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-5

Tiếp thị liên kết có thể giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể chọn lựa nhiều sản phẩm khác nhau từ nhiều nhà liên kết khác nhau, lượng hoa hồng sẽ tùy vào từng nhà cung cấp. Để thực hiện kinh doanh với những ý tưởng ít vốn này thì bạn nên lưu ý những vấn đề như:

 • Nên tập trung vào khách hàng mục tiêu, tìm mọi cách tiếp cận đến họ để có lượng người khám phá và mua nhiều nhất.
 • Tìm một khoản giá phù hợp, không quá cao cũng không quá thấp để phù hợp với lượng khách hàng mục tiêu.
 • Kiểm tra, học hỏi cách thức vận hành và phát triển những ý tưởng kinh doanh để có được lợi nhuận cao.

Sáng tạo nội dung (Tiktoker)

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-6

Điều kiện tiên quyết để kiếm tiền từ nền tảng Tiktok là có số lượng người theo dõi. Bạn càng nổi tiếng, lượt tương tác càng lớn thì thu nhập sẽ càng cao. Để làm được điều đó thì video đăng tải lên cần có nội dung sáng tạo và sức hút nhất định. Khi đạt được số lượng follower, viewer nhất định thì các thương hiệu sẽ chủ động tìm đến. Lúc này, bạn sẽ trở thành KOL hoặc Influencer quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho họ. Bên cạnh đó, bạn có thể kiếm tiền từ donate khi livestream hoặc affiliate, bán hàng trên Tiktok. Sáng tạo nội dung TikTok là một trong những ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao mà vốn ít, thậm chí không cần vốn.

Ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao – Nông sản sạch online

Việc bán nông sản sạch online là ý tưởng kinh doanh không mới nhưng rất thiết thực ở thời điểm hiện tại khi ai cũng đang quan tâm đến sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hình thức này còn giúp giảm tối đa chi phí mặt bằng, nguồn hàng chất lượng và đảm bảo được độ tươi ngon của sản phẩm. Nếu bạn chưa đủ vốn để tự trồng nông sản hoặc tự xây dựng trang trại thì có thể liên kết, nhập hàng từ các nhà cung cấp có chứng nhận VietGAP.

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-7

Ngoài ra, để cạnh tranh được trên thị trường, việc bạn cần làm khi bán nông sản sạch là:

 • Xác định rõ đối tượng mục tiêu như: bà nội trợ hiện đại, dân công sở, gia đình trẻ,…
 • Đặt tên thương hiệu gần gũi, dễ nhớ và gắn liền với mô hình kinh doanh.
 • Thiết kế logo và xây dựng hình ảnh sản phẩm đẹp mắt.
 • Phát triển trang website, social media,…

Bán cơm văn phòng giao tận nơi bằng ứng dụng công nghệ

Thời gian đầu, bạn có thể tự tay nấu cơm trưa và liên kết với những đơn vị giao đồ ăn như: Grab, Beamin, GoJek, Shopee Food,… Khi đông khách và hình thành được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp thì phát triển rộng rãi hơn. Nếu bạn quen biết với nhiều doanh nghiệp thì đó là một lợi thế rất tốt. Bạn có thể đề nghị ký kết hợp đồng giao cơm định kỳ tùy vào thỏa thuận của 2 bên. Nhờ đó, nguồn khách của bạn sẽ ổn định hơn và chất lượng phục vụ cũng tốt hơn nhiều.

mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-8

Nếu bạn có ý tưởng khác hoặc có khả năng sáng tạo thì bạn có thể thực hiện triển khai chúng. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao được chia sẻ trong bài viết trên để có thể kiếm được thu nhập. Bạn chỉ cần tự tin, có khả năng và kỹ năng sẵn có, không cần nhiều vốn bạn vẫn có thể kinh doanh và kiếm được thật nhiều tiền.

Hy vọng những ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao, sinh lời nhanh chóng và phù hợp với xu thế hiện nay trên đây sẽ giúp những bạn yêu thích việc khởi nghiệp. Nếu bạn mong muốn tìm được nguồn hàng phong phú, giá cả phải chăng và hưởng nhiều ưu đãi tốt thì hãy tải ứng dụng VinShop để nhập hàng giá rẻ ngay!

 mach-ban-nhung-y-tuong-kinh-doanh-loi-nhuan-cao-nhat-moi-thoi-dai-9

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply