Giá bạch kim bao nhiêu 1 gam trên thị trường hiện nay?

Bạch kim là một loại trang sức luôn được các chị em đón nhận, vì bạch kim rất hiếm nên nó có giá cao gấp đôi vàng ta. Bài viết này sẽ cập nhập những thông tin mới nhất giá bạch kim bao nhiêu 1 gam để mọi người cùng nắm được.

Tìm hiểu về bạch kim

giá bạch kim bao nhiêu 1 gam

Bạch kim hay còn gọi là Platinlaf, là một loại hiếm nhất nằm trong lớp vỏ trái đất với mật độ phân bố trung bình chỉ trong khoảng 0,005 ng/kg. Nó được tìm thấy ở một số quặng niken và đồng, nơi tập trung chủ yếu là ở Nam Phi với hơn 80% tổng sản lương trên toàn thế giới.

Bạch Kim ở được chế tạo ở dạng tinh khiết có màu trắng bạc, sáng bóng, rất đặc, dẻo và dễ uốn nắn vì thế mà bạch kim được dùng để thiết kế ra nhiều loại trang sức với đa dạng mẫu mã. Là một dòng trang sức cao cấp vì thế thường nói đây là loại trang sức chỉ dành riêng cho những người có tiền.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạch kim phổ biến: Bạch kim 750 hay còn gọi là bạch kim Italy 750 (vàng Ý 750), bạch kim 925.

Để phân biệt được hai loạt bạch kim này rất khó, nếu bạn không phải là người sành sỏi thì rất khó để phân biệt được 2 loại này. Thông thường, màu sắc của 2 loại có một chút khác biệt, độ sáng của 2 loại cũng tương đồng nhau. Vì thế, nếu mua bạch kim bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua.

Giá bạch kim bao nhiêu 1 gam hiện nay

giá bạch kim bao nhiêu 1 gam

Thông thường bạch kim có gia đắt gấp 2 lần so với vàng 9999. Tuy nhiên, đồng đô la USD đang có chiều hướng giảm do tình hình dịch bệnh, điều này đồng nghĩa với việc giá bạch kim đang trên đà chuyển biến tăng nhẹ. Theo số liệu mới nhất, thì giá kim loại bạch kim đang là 36,54 triệu/lượng. Tính theo đơn vị quy đổi 1 gam bạch kim tương đương mới 0,27 chỉ.

Giá bạch kim nói riêng và trang sức nói chung sẽ thay đổi theo hàng ngày, hàng giờ. Vì tình hình kinh tế hiện nay, thì giá bạch kim đang ngày càng tằn. Cùng với đó thì các mặt hàng trang sức khác cũng ngày được tăng lên.

Giá của bạch kim từ năm 2018 đến những năm 2019 và cùng với nguồn cung khan hiếm, tình trạng khai thác bạch kim ngày càng giảm nên sẽ tăng ít nhất 1% trong năm 2019. Tức là tăng khoảng 125.000 trong năm 2019. Có những thời điểm giá bạch kim lên đến 70 triệu đồng/  1 gam.

giá bạch kim bao nhiêu 1 gam

Nguyên nhân của sự biến động về giá này là vì cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Chính vì sự khan hiếm này của dòng trang sức này khiến cho giá trị của nó tăng cao. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá của bạch kim như:

  • Nguồn cung của bạch kim trên thế giới rất giới hạn.
  • Nhu cầu tiêu thụ của khách hàng đa dạng trên toàn thế giới.
  • Giá vàng, giá đồng đô la Mỹ (trên thực tế, giá đồng USD nghịch giá vàng và bạch kim).
  • Ảnh hưởng của giá dầu thế giới (tỷ lệ thuận với giá bạch kim).
  • Lạm phát khiến giá trị vàng bạc, bạch kim cũng tăng theo.
  • Những thay đổi của tình hình kinh tế, – chính trị của thế giới.

Nếu bạn là người quan tâm đến giá vàng hay bạch kim thì nên cập nhập tình hình tin tức liên quan đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá bạch kim.

Cách bảo quản bạch kim

giá bạch kim bao nhiêu 1 gam

Đặc điểm lớn nhất của bạch kim là dù có đeo lâu ngày thì bạch kim cũng sẽ không bị phai màu, mài mòn và oxy hóa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạch kim cũng cần chú ý các điều sau:

  • Khi hoạt động thể thao ra nhiều mồ hôi thì không nên đeo các trang sức bạch kim.
  • Hạn chế tiếp xúc các chất tẩy rửa, các các chất hóa học.
  • Nếu không sử dụng sản phẩm nên cất cẩn thận vào hộp hoặc các chỗ khô ráo.
  • Thường xuyên vệ sinh trang sức bằng nước ấm pha với sữa trẻ em, hoặc có thể đến những cơ sở uy tín để vệ sinh trang sức.

Khi mua bạch kim sẽ thường kèm theo các giấy chứng nhận hay giấy kiểm định, bảo hành. Vì thế nên chọn những cửa hàng uy tín, có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để tránh mua nhầm hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Trên đây là những thông tin về giá bạch kim bao nhiêu 1 gam, được cập nhập trong khoảng thời gian gần nhất. Tuy nhiên, giá của loại trang sức này sẽ được thay đổi từng ngày, chính vì thế nếu muốn có được giá chính xác nhất, bạn nên cập nhập giá mỗi ngày để thấy được sự thay đổi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply