Cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes

Việc copy nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes khá lòng vòng bởi những vấn đề về bảo mật hay nhận diện. May mắn thay, đó không phải là cách duy nhất. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn 5 tuyệt chiêu copy nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

iTunes là ứng dụng chính thức do Apple phát triển, có chức năng chuyển nhạc từ máy tính (Windows PC hoặc Mac) sang iPhone hoặc iPad. 

Thông thường, chúng ta copy nhạc vào iPhone phải thông qua phần mềm iTunes. Tuy nhiên, việc tải iTunes về và đăng nhập tốn khá nhiều thời gian, mà trong một vài trường hợp Itunes đã tải về còn không nhận được quyền truy cập thiết bị. Bên cạnh đó, iTunes chuyển nhạc vào iPhone bằng cách đồng bộ, có nghĩa là bạn sẽ mất hết các dữ liệu âm nhạc hiện có trên iPhone. Chính vì vậy, iTunes thường là giải pháp an toàn cuối cùng khi người dùng không tìm ra cách thức nào đơn giản hơn để copy nhạc từ máy tính vào iPhone.

Nếu cảm thấy iTunes quá “đỏng đảnh” và phiền phức, hãy thử ngay một trong 5 cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes dưới đây nhé!

1. Copy nhạc từ máy tính vào iPhone qua Amazon Cloud Player

Amazon Cloud Player là một dịch vụ trình phát sử dụng công nghệ đám mây cho phép bạn đưa nhạc vào iPhone mà không cần iTunes. Tuy nhiên mỗi người dùng chỉ có thể tải 250 bài hát lên bộ nhớ đám mây miễn phí, nếu nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí để có thêm dung lượng. Chỉ với 2 bước rất đơn giản như sau:

Bước 1. Tải xuống và sử dụng Cloud Player trên máy tính để tải các bài hát lên trình lưu trữ đám mây.

Bước 2. Cài đặt Amazon Cloud Player trên iPhone của bạn và thưởng thức âm nhạc được tự động thêm vào bởi trình lưu trữ đám mây của Cloud Player.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes

2. Copy nhạc từ máy tính vào iPhone bằng EaseUS MobiMover

Với phần mềm chuyển nhạc đa năng EaseUS MobiMover dành cho hệ điều hành iOS, bạn có thể dễ dàng chuyển nhạc vào iPhone của mình từ máy tính hay thiết bị iOS khác mà không cần cài đặt iTunes. Cài đặt ngay phần mềm EaseUS MobiMover vào máy tính của bạn và thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1. Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy EaseUS MobiMover.

Bật EaseUS MobiMover để truy cập vào điện thoại của bạn bằng cách chạm vào Trust trên thiết bị và nhấp vào Allow trên phần mềm. 

Nhấp vào Content Management làm chế độ truyền, sau đó nhấp vào Audio và chọn Music để tiếp tục.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes 1

Bước 2. Nhấp vào Music và chọn Add Contents để kết nối đến vị trí trên máy tính nơi mà bạn đã lưu các file nhạc.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes 2

Bước 3. Chọn các tệp nhạc mà bạn muốn chuyển từ máy tính sang iPhone của mình và nhấp vào Open để bắt đầu quá trình copy.

Đợi quá trình kết thúc, sau đó bạn có thể mở ứng dụng Music trên iPhone để xem các bản nhạc mới được thêm vào.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes 4

3. Copy nhạc từ máy tính vào iPhone bằng Mediamonkey

MediaMonkey thường hoạt động như một trình phát nhạc, thể quản lý nhạc, video, podcast và các tệp âm thanh khác của bạn. Nó cũng cho phép bạn copy nhạc từ máy tính sang iPhone mà không cần sử dụng iTunes.

Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm MediaMonkey vào máy tính của bạn.

Bước 2. Khởi chạy phần mềm và chọn File >> Add/Rescan files to the library 

Bước 3. Chọn thư mục chứa các bài hát bạn muốn sao chép vào iPhone và nhấp vào OK.

Bước 4. Kết nối iPhone với máy tính của bạn, sau đó click vào tên iPhone

Bước 5. Nhấp vào Auto-Sync list và chọn các bài hát bạn muốn copy từ danh sách phát.

Bước 6. Chuyển sang Options và chọn Auto sync. Bỏ tích Delete files and playlists…. nếu bạn không muốn mất các bài hát đang có trên iPhone hiện tại của mình.

Bước 7. Nhấn Apply để bắt đầu đưa nhạc vào iPhone.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes 4

Chú ý: MediaMonkey chỉ tương thích với Windows. 

4. Copy nhạc từ máy tính vào iPhone bằng CopyTrans

CopyTrans Manager cũng là một ứng dụng cho phép bạn copy nhạc từ máy tính vào iPhone mà không cần tới iTunes. Tương tự như MediaMonkey, CopyTrans Manager chỉ hỗ trợ các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Ngoài ra, CopyTrans Manager cũng hỗ trợ sao chép các tệp như hình ảnh, video và hơn thế nữa. Các bước thực hiện:

Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm CopyTrans Manager trên máy tính Windows của bạn.

Bước 2. Kết nối iPhone với máy tính và khởi chạy ứng dụng.

Bước 3. Kéo thả các bài hát mà bạn muốn copy lên iPhone vào giao diện CopyTrans Manager.

Bước 4. Chọn Update để xác nhận, sau đó các file nhạc nhạc sẽ được tự động chuyển vào iPhone của bạn.

5. Copy nhạc từ máy tính vào iPhone bằng Dropbox

Một công cụ khác để chuyển nhạc sang iPhone không cần iTunes là Dropbox, đây là một ứng dụng miễn phí để copy, quản lý và phát nhạc với dung lượng 2GB. Để tải lên nhiều hơn 2GB, bạn có thể cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Dropbox trên cả máy tính và iPhone của bạn. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng cùng một tài khoản.

copy nhạc từ máy tính vào iphone không cần itunes 5

Bước 2. Tải bất kỳ bản nhạc nào mà bạn muốn thêm vào iPhone bằng máy tính của mình vào thư mục Dropbox. Ứng dụng hỗ trợ nhạc ở nhiều định dạng như mp3, aiff, m4a và cả wav.

Bước 3. Truy cập ứng dụng Dropbox trên iPhone của bạn và nghe thôi! Bạn có thể đánh dấu các bài hát là Favorite để chúng luôn khả dụng ngay cả khi iPhone của bạn không có kết nối Internet.

Trên đây là 5 cách copy nhạc từ máy tính vào iPhone không cần iTunes thông qua các ứng dụng và lưu trữ đám mây. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các tệp nhạc vào iPhone trực tiếp bằng cách sử dụng các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Apple Music, Spotify, v.v. Hãy lựa chọn phương pháp mà bạn cảm thấy tiện lợi nhất để việc nghe nhạc trên điện thoại trở nên thật sự dễ dàng và tận hưởng.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply