Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi quote

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – You are apple of my eye một bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên. Một bộ phim rất hay khiến cho biết bao người xem xong lại khao khát có thể trở về được với trường lớn về lại với những ngày tháng còn là học sinh, những ngày tháng còn có những mơ mộng về sự tươi đẹp của tình yêu. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi với những câu quote ý nghĩa khiến chúng ta nhận ra rằng ai rồi cũng sẽ phải lớn rồi tự nhủ lòng mình rằng “không sao đâu. Hết khờ dại thì sẽ trưởng thành thôi”

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi đã chạm đến tôi như thế nào?

Có thể nói tôi biết đến cuốn sách này khá là muộn khi mà tôi học cuối năm cấp 3 thì mới biết đến quyển sách này. Cũng buồn cười tôi biết được là do một đứa bạn trong lớp đang tương tư về mộ bạn nữ lớp khác, thế rồi thằng này đâm đầu vào mà đọc những quyển tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Tôi thì ngồi kế nó nghe biết bao nhiêu cái review tiêu thuyết của nó nào là cái tình yêu màu hồng trong “ sam sam đến đây ăn nào”, cái buồn bã trong hoạt sắc sinh hương và cái tình yêu đầu thơ mộng pha chút ngây ngô của tuổi mới lớn trong “You are apple of my eye”.

cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi quote

Cuốn sách này viết thành tiểu thuyết, nhưng tác giả Cửu Bảo Đạo – tên thật là Kha Cảnh Đằng . Đây không chỉ đơn thần là một cuốn tiểu thuyết mà nó đến với cảm giác người đọc đó như là một hồi ức được viếc qua từng cuốn sách, qua từng lá thư, là tuổi trẻ của tác giả, là một lời nhắc nhở khó quên về thời thanh xuân khi cả năm chàng trai học game đều thích cùng một người. “Cô gái chúng ta cùng lái xe,” kể thêm về thời đi học của các chàng trai qua suy nghĩ của tác giả trên trang viết. Và với một độc giả thích đọc truyện ngôn tình, yêu không biết mệt mỏi chia sẻ nỗi lòng như mình, khi người kể chuyện thường đóng vai nữ chính thì không thể ngờ chuyện lại từ một nhóm nam sinh chăm chỉ, Thẩm Giai Nghi nghiêm túc nói với nam chính mình có nhiều cảm xúc và suy nghĩ như vậy. Rốt cuộc, tôi vẫn không biết cuốn sách này có được xếp vào loại truyện ngôn tình hay không vì nó không thực sự là một câu chuyện tình yêu. Đúng hơn, đó là một câu chuyện tình yêu, tình yêu của tuổi trẻ, nhẹ nhàng nhưng nhiều dư vị.

cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi quote 2

Nhân vật chính của truyện là tác giả – Kha Cảnh Đằng – và Thẩm Giai Nghiên, nhưng tác giả lại dùng tình tiết để miêu tả mối tình chóng vánh đầy bất ngờ hài hước với anh. Tiểu Long ngồi trước mặt tác giả ở trường trung học. Tôi không biết Kha Cảnh Đằng bắt đầu yêu Thẩm Giai Nghi từ khi nào khi cậu ấy ngồi trong lớp học trước mặt anh ấy và dí cây bút bi màu xanh lên vai anh ấy. Nếu anh ta chơi cờ với anh ta, nó luôn luôn là một kết quả hòa. Điều này có nghĩa là tác giả phải lòng Thẩm Giai Nghi và Lý Tiểu Hoa Hoặc là sau khi yêu Lý Tiểu Long bị bỏ qua nhìn thấy Thẩm Giai Nghi ở trường học tự học, tác giả đột nhiên cảm thấy rung động đã quyết định bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình. lề mề tìm mục đích mới: lật đổ Thẩm Giai Nghi? Tôi không trách tác giả nếu bạn thực sự thừa nhận yêu hai người cùng một lúc, bởi vì ở độ tuổi thiếu kiên nhẫn và chưa trưởng thành của hormone kiểm soát tâm trạng, một câu chuyện tình yêu là mơ hồ, mơ hồ, không thể đoán trước được. Sự tập trung cũng là điều đương nhiên. Tôi đã học qua cấp ba là một nhà văn, tôi thích anh chàng này hôm nay, đột nhiên ngày hôm sau khi tôi không còn thích anh ta nữa, tôi chuyển sang thích một người bạn khác.

Kha Cảnh Đằng là một nhân vật thú vị, thực sự thú vị vì cô ấy đã tận tâm cống hiến mọi thứ cho tình yêu. Vì yêu Lý Tiểu Long, Kha Cảnh Đằng đã chọn xã hội tự nhiên để thay thế. Vì yêu Thẩm Giai Nghi nên anh quyết định thi quản trị vào trường Giao thông vận tải, dù học xong chuyên ngành cũng không biết phải làm sao. Vì yêu Lý Tiểu Long, chiều nào cô cũng đến cổng trường nữ sinh trung học để chào người yêu. Vì yêu Thẩm Giai Nghi, anh tự mình thúc đẩy việc học để cạnh tranh với anh và luôn là người thua cuộc. Vì yêu Thẩm Giai Nghi, Kha Cảnh Đằng âm thầm lặng lẽ bất ngờ về mối quan hệ bạn bè tám năm chưa đạt được, thậm chí còn lên kế hoạch cho tình yêu giữa mình và bạn thân. Kế hoạch “tiêu diệt” kẻ thù. Ngay cả khi cuối cùng cả hai không đến được với nhau, mối quan hệ giữa anh và Thẩm Giai Nghi vẫn trở thành thứ định hình cuộc đời anh, một tình yêu còn lớn hơn cả tình bạn và tình yêu. 

Có thể nói Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi quote hay những câu quote trong bộ phim được tác giả lồng ghép vào đã tạo nên sự hài hòa có chút thương nhớ cũng có chút thú vị giúp bộ phim được có thêm nốt thăng nốt trầm hơn.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi liệu đó là sự trọn vẹn ?

Tình yêu của những người trẻ tuổi là vậy; nó không nhất thiết phải là một đầu tròn hoàn toàn. Đôi khi tình yêu tuổi trẻ dang dở cứ khắc khoải mãi trong tâm trí, khiến nó trở nên vĩnh viễn, trở thành vĩnh cửu trong trạng thái và thời gian gọi là tuổi trẻ, nơi chứa đựng tất cả những kỷ niệm đẹp. 

Được cứu nơi mọi người phải dừng lại trước khi đến bến trưởng thành tiếp theo, nơi đầy phức tạp và khó khăn. Thẩm Giai Nghi, với tất cả tình cảm và sự yêu thương mà anh nhận được từ những người con trai ngược đãi mình, đã trở thành hiện thân đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, sự sôi nổi của tuổi trẻ. Và chuyện Kha Cảnh Đằng không đến được với Thẩm Giai Nghi (hay Thẩm Giai Nghi không đến được với Kha Cảnh Đằng) là chuyện đương nhiên. Họ đã dành quá nhiều thời gian để giam giữ nhau trong bóng tối trước khi yêu – thời điểm cả hai đẹp nhất trong một mối quan hệ – để rồi cả hai đánh mất cơ hội kết hôn. Và trong khi không phải vậy, với bản chất con người của Thẩm Giai Nghi – một cô gái chín chắn, trưởng thành hơn nhiều so với bạn bè, luôn dõi theo lũ trẻ, kể cả Kha Cảnh Đằng, – cô luôn hạnh phúc hơn khi ở bên người đàn ông lớn tuổi của mình – cô đã là một người trưởng thành sự trưởng thành phù hợp với tính cách của cô ấy.

Khi đóng cuốn sách lại không phải là sự buồn bã sự não nề mà mọi thứ giống như là sự lựa chọn của thành xuân, của tuổi trẻ. Còn lại bên người chính là sự lưu luyến nhẹ nhàng bâng khâng với cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. Ngoài ra, bộ phim cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi có những câu quote sâu sắc lòng người mà ai coi rồi cũng thấm thía trong cuộc sống hằng ngày. 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply