[Mách bạn] Cách chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đơn giản, đúng chuẩn

Zalo là một trong các ứng dụng nổi tiếng được nhiều người Việt Nam ta yêu thích tin tưởng lựa chọn sử dụng. Thế nhưng, hiện có khá nhiều người dùng đang băn khoăn không biết làm thế nào để chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại khi sử dụng? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đơn giản, đúng chuẩn.

Việc chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đem lại những lợi ích gì?

Hiện nay Zalo đang phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người dùng. Trong đó bao gồm như ứng dụng PC, điện thoái và online. Cho nên, để có thể sử dụng thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng bạn cần phải đồng bộ tin nhắn Zalo. Những lợi ích khi bạn đồng bộ hóa toàn bộ tin nhắn của Zalo như sau:

[Mách bạn] Cách chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đơn giản, đúng chuẩn

Đồng bộ tin nhắn Zalo đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng

  • Dễ dàng truy cập, xem lại những tin nhắn đã nhắn trước cho dù ở máy tính, điện thoại hay laptop. Thậm chí là trình duyệt với nền tảng của Zalo online.
  • Giúp dễ dàng lưu lại cuộc trò chuyện của mình với bạn bè, người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, còn đồng bộ được dễ dàng với những thiết bị mới.
  • Phòng trừ các trường hợp điện thoại bị hư hỏng và tránh bị mất toàn bộ dữ liệu tin nhắn của bạn bè, người thân của mình.
  • Có thể lưu lại toàn bộ các hình ảnh của bạn, người thân và bạn bè, đồng nghiệp đã trao đổi trong quá khứ.

Chính vì vậy, với sự phát triển công nghệ thông tin ngày càng cao, việc sở hữu cho mình một tài khoản Zalo sẽ giúp ích nhiều tời công việc của bạn.

Hướng dẫn cách chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại

Zalo có thể đồng bộ được tin nhắn trên máy tính sang điện thoại và ngược lại. Qua đó giúp hỗ trợ người dùng trong công việc mà không bị bỏ sót bất cứ một tin nhắn nào. Tuy nhiên, việc chuyển tin nhắn tin Zalo trên máy tính sang điện thoại thường sẽ phức tạp hơn. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện đầu đủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập và phần Cài đặt của Zalo

Ngay giao diện chính của ứng dụng Zalo ở trên máy tính, bạn hãy bấm vào tab “Thêm” ở góc phía bên phải màn hình (biểu tượng số 4 hình vuông nhỏ). Tại cửa sổ “Thêm”, bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng tại góc phía bên phải ngay phía trên. Sau đó thì bạn truy cập được vào phần “Cài đặt”.

Bước 2: Sao lưu toàn bộ tin nhắn ở trên máy tính

Bước tiếp theo, bạn bấm chọn vào phần mục “Sao lưu và phục hồi tin nhắn”. Tại phần mục này, hãy chọn phần lệnh “Sao lưu”. Quá trình để sao lưu tin nhắn sẽ được diễn ra ngay lập tức chỉ trong khoảng vài giây nhanh chóng. 

Tiếp sau đó, hệ thống của Zalo sẽ thông báo rằng bạn đã thực hiện sao lưu toàn bộ các tin nhắn thành công. Đồng thời còn hỏi “Bạn có muốn sao lưu định kỳ hay không?”. Điều này sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào quyết đình của bạn có hay không.

chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại 1

Cách chuyển tin nhắn Zalo từ PC sang điện thoại đơn giản, hiệu quả

Bước 3: Đăng nhập Zalo ở trên điện thoại

Sau khi đã thực hiện xong bước 2, bạn hãy đăng nhập tài khoản Zalo của bạn ở trên điện thoại. Tiếp theo là đi tới phần cửa sổ “Sao lưu và phục hồi tin nhắn” ngay trong phần Cài đặt như đã hướng dẫn ở bước 1. Bạn thay đổi vừa rồi đã chọn “Sao lưu” thì bây giờ chọn mục “Khôi phục tin nhắn”. Hệ thống sẽ thực hiện khôi phục lại toàn bộ các tin nhắn của bạn từ máy tính sang điện thoại.

Do đó, với những bước trên bạn chỉ cần thực hiện theo sẽ chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đầy đủ, nhanh chóng. Đồng thời các thao tác cũng dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, công sức mọi người đều có thể thực hiện được.

Những lưu ý khi chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại

Để thực hiện đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại cần phải thật cẩn thận đối với người dùng lần đầu. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý những điều sau đây khi đồng bộ tin nhắn của Zalo:

Không vội vàng thực hiện dẫn tới sai phạm khi đồng bộ tin nhắn Zalo

Cách chuyển tin nhắn Zalo thường khá đơn giản nên bạn có thể tiến hành nhanh chóng trong khoảng vài phút đồng hồ. Thế nhưng, bạn vẫn nên tránh thấy dễ dàng mà lơ là mọi thứ xung quanh. Bởi bạn làm sai dù chỉ 1 bước trong quá trình sẽ dễ nhận kết quả “Thất bại”. Đồng thời còn làm cho bạn không thể tiến hành đồng bộ tin nhắn thêm được lần nữa.

Bạn hãy nên nhớ ứng dụng Zalo chỉ cho phép đồng bộ tin nhắn từ máy tính sang điện thoại chỉ 1 lần duy nhất. Nếu như bạn thực hiện vội vàng sai các bước thì những tin nhắn cũ sẽ bị mất hoàn toàn. Đồng thời bạn không thể tiếp tục các cuộc trò chuyện nữa.

Đăng nhập song song tài khoản Zalo trên cả 2 thiết bị đồng bộ

Lưu ý tiếp theo đó là bạn hãy đảm bảo đăng nhập tài khoản Zalo trên cả hai thiết bị song song. Nghĩa là để đồng bộ giữa 2 thiết bị điện thoại và máy tính, bạn hãy đăng nhập cùng lúc tài khoản Zalo của mình. Đây được xem như điều kiện bắt buộc trong quá trình chuyển tin nhắn của Zalo.

Lời kết

Ứng dụng Zalo cho phép mọi người dùng có thể đồng bộ tin nhắn qua lại giữa những nền tảng khác nhau trong khi sử dụng. Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách chuyển tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại giúp hỗ trợ bạn được hiệu quả,. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chu đáo hơn.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply