Hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Hiện nay cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì facebook đang là một trong những mạng xã hội nổi tiếng và thu hút được lượng người tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số cách xoá tài khoản quảng cáo trên facebook đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Một số những lưu ý người dùng cần biết trước khi thực hiện xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Người dùng cần phải chú ý rằng tất cả những số dư mà bạn chưa thực hiện thanh toán ở trên tài khoản quảng cáo cho đến thời điểm hiện tại sẽ được cộng lại và tính vào thẻ tín dụng của người dùng. Chính vì vậy nên thẻ tín dụng ở trên tài khoản người dùng sẽ được tự động xóa đi ngay sau mà khi số dư người dùng chưa thanh toán đã được chi trả. Thông thường thì việc này sẽ kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Người dùng cần phải đợi trong một khoảng thời gian cụ thể cho đến khi tài khoản quảng cáo đã được vô hiệu hóa cũng như là số dư ở trong tài khoản người dùng được chi trả trước khi thực hiện kích hoạt lại.

Trong trường hợp người dùng muốn kích hoạt lại tài khoản quảng cáo thì lúc này bạn hãy thực hiện nhấn chọn vào liên kết kích hoạt ở đầu trình quản lý quảng cáo. Thông thường thì hệ thống facebook sẽ nhắc nhở người dùng cần thực hiện hoàn thành tất cả các bước trước khi bạn tiến hành kích hoạt lại tài khoản quảng cáo của mình.

cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Bước 1: Đầu tiên thì người dùng cần tiến hành cần truy cập vào ứng dụng facebook ở trên máy tính.

Bước 2: Sau đó thì bạn đi tới cài đặt tài khoản ở trong trình quản lý quảng cáo. Tại đây thì bạn có thể yêu cầu hệ thống nhập lại mật khẩu Facebook để có thể đảm bảo được người dùng chính là quản trị viên. 

Bước 3: Tại đây thì người dùng tìm xuống cuối trang và thực hiện nhấn chọn vào liên kết Vô hiệu hóa tài khoản ở phía bên dưới của trang.

Bước 4: Lúc này thì sẽ có một cửa sổ mới được mở ra và yêu cầu người dùng cần tiến hành xác nhận có chắc chắn vô hiệu hóa. Ở đây thì người chơi thực hiện nhấn chọn vào vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo nằm ở góc dưới cùng phía bên phải cửa sổ để có thể hoàn thành quá trình xoá tài khoản quảng cáo trên facebook.

cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Một số những cách xử lý khi  người dùng gặp phải sự cố xóa tài khoản quảng cáo Facebook?

Đầu tiên thì người dùng hãy thực hiện kiểm tra vai trò của mình ở trên tài khoản quảng cáo là gì. Nếu như trong trường hợp người dùng không phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo thì lúc này bạn sẽ không thể thực hiện vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo đó.

Nếu trong tài khoản người dùng hiện tại đang có số dư thì việc tiến hành xóa tài khoản quảng cáo Facebook có thể sẽ phải bị trì hoãn. Ở trong trường hợp hệ thống facebook không thể thực hiện tính thành công phương thức thanh toán của người dùng. Lúc này thì người dùng sẽ cần phải có thêm một phương thức thanh toán mới để thực hiện hiện thanh toán hết số dư còn lại. Sau khi người dùng đã thực hiện thanh toán hết tất cả số dư thì lúc này tất cả các phương thức thanh toán sẽ bị xóa. Cũng như là tài khoản của người dùng sẽ bị vô hiệu hoá.

Nếu như ở trong trường hợp mà khi người dùng đã thực hiện thanh toán số dư từ 2 ngày trở lên nhưng tài khoản quảng cáo Facebook của người dùng vẫn không thể xóa được. Lúc này thì người dùng cần thực hiện liên hệ với đội ngũ support của Facebook để được hỗ trợ và giải quyết nhanh nhất.

Kích hoạt lại tài khoản sau khi đã thực hiện xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Người dùng sẽ cần phải đợi cho đến khi tài khoản quảng cáo của bạn đã được vô hiệu hóa thành công, cũng như là số dư được chi trả ở trước khi bạn tiến hành các bước kích hoạt lại.

Lúc này để người dùng có thể thực hiện kích hoạt lại tài khoản quảng cáo ở trên facebook thì bạn cần thực hiện nhấn chọn vào liên kết kích hoạt lại nằm ở đầu trình quản lý quảng cáo. Và tiến hành thực hiện làm theo hướng dẫn của Facebook.

Người dùng cần làm gì để xóa chiến dịch quảng cáo trên Facebook?

cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Việc người dùng thực hiện xóa chiến dịch quảng cáo ở trên Facebook hay xóa tài khoản quảng cáo facebook. Thì bạn phải quan tâm và biết được rằng, khi mình tiến hành thực hiện xóa quảng cáo thì lúc này tất cả các quảng cáo cũng như là nhóm quảng cáo trong chiến dịch sẽ bị xóa toàn bộ. 

Cách thực hiện xóa chiến dịch quảng cáo ở trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện nhấn cho vào trình quản lý quảng cáo của Facebook: www.facebook.com/ads/manage

Bước 2: Tại đây thì bạn thực hiện kéo xuống phía bên dưới, nơi mà có tất cả các chiến dịch để có thể tìm được chiến dịch mà bạn hiện đang muốn xóa.

Bước 3: Tiếp đó thì người dùng lựa chọn những hộp thư ở bên cạnh chiến dịch và nhấn chọn vào khác, sau đó bạn nhấn chọn vào xoá là đã hoàn thành.

Cách thực hiện xóa chiến dịch quảng cáo Facebook ở  trong Power Editor

Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện đi tới Power Editor bằng đường link này:  www.facebook.com/ads/manage/powereditor

Bước 2: Sau khi bạn đã đi tới power Editor thì lúc này bận cần tìm kiếm và lựa chọn chiến dịch mình muốn xoá.

Bước 3: Tiếp theo thì người dùng nhấn chọn vào hộp thư ở phía bên cạnh của chiến dịch đó và thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác để tiến hành xóa các chiến dịch quảng cáo.

Người dùng cũng cần phải lưu ý rằng nếu như bạn đã thực hiện xóa các chiến dịch quảng cáo ở trên Facebook. Thì sau đó bạn sẽ không thể thực hiện khôi phục lại chiến dịch quảng đó nữa. Còn trong trường hợp người dùng muốn chạy lại chiến dịch quảng cáo  đó thì bạn có thể thực hiện tắt thay vì xoá.

Trên đây là một số hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm các hiểu biết mới cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply