App chấm công chất lượng cần đạt những tiêu chí gì?

App chấm công là một công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong quản lý nhân sự, chấm công, tính lương. Vậy, các tiêu chí để lựa chọn app chấm công là gì? Hãy cùng tham khảo ngay các tiêu chí sau đây nhé.

6 tiêu chí để chọn app chấm công chất lượng

Tuy không phải là tất cả, những những tiêu chí sau đây sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được app chấm công chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bao gồm:

Thân thiện với người dùng, dễ sử dụng

Ứng dụng chấm công sẽ được sử dụng cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Do đó tiêu chí đầu tiên mà bạn nên lưu ý chính là lựa chọn ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Hãy luôn ưu tiên cho những ứng dụng giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản và không cần phải thực hiện quá nhiều bước trong quá trình dùng.

app-cham-cong-chat-luong-can-dat-nhung-tieu-chi-gi-2

Nên lựa chọn app chấm công có giao diện thân thiện

Phù hợp và linh hoạt với quy tắc tính lương

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy tắc liên quan đến tính lương khác nhau. Do đó tiêu chí thứ hai khi bạn muốn lựa chọn app chấm công cho doanh nghiệp chính là hãy ưu tiên cho những ứng dụng có tính linh hoạt trong xây dựng quy tắc tính lương. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu thời gian để thực hiện công việc này vào mỗi cuối tháng của doanh nghiệp.

Có thể truy cập ở mọi lúc mọi nơi

Doanh nghiệp thường sẽ có một số vị trí đặc thù làm việc ở bên ngoài nhiều hơn là làm việc tại văn phòng. Ví dụ như họ thường xuyên phải thực hiện đi công tác, gặp gỡ khách hàng ở bên ngoài. Do đó bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những ứng dụng chấm công đi làm có thể truy cập mọi lúc mọi nơi để những nhân sự này có thể dễ dàng điểm danh khi làm việc bên ngoài.

Có tính năng bảo mật dữ liệu tốt

Khi đã sử dụng các phần mềm chấm công, việc lưu trữ thông tin của nhân viên và các yếu tố liên quan đến lương thưởng, ngày công trên hệ thống là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, doanh nghiệp nên ưu tiên các phần mềm có tính năng bảo mật tốt, khả năng lưu trữ dữ liệu và bảo toàn thông tin cao.

Được cung cấp bởi đơn vị uy tín

Khi sử dụng bất kỳ loại ứng dụng phần mềm nào, xảy ra các sự cố hoặc lỗi là điều khó tránh khỏi. Lúc này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp. Do đó, nên ưu tiên những sản phẩm do doanh nghiệp có uy tín cung cấp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong những trường hợp này.

Có các tính năng hỗ trợ đa dạng

Bên cạnh tính năng chính là chấm công và hỗ trợ tính lương, bạn cũng có thể lựa chọn ứng dụng chấm công có bổ sung thêm những tính năng hỗ trợ khác cho doanh nghiệp. Ví dụ như khả năng theo dõi thời gian chấm công thực, tính năng tạo ca làm việc linh hoạt,…

app-cham-cong-chat-luong-can-dat-nhung-tieu-chi-gi-3

Ngoài chấm công hãy ưu tiên các app có nhiều tính năng hỗ trợ thêm

HappyTime – app chấm công đa hình thức

Trong những ứng dụng chấm công hiện có trên thị trường, HappyTime đang là một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. App chấm công HappyTime được cung cấp bởi Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam – một trong những đơn vị HRTech uy tín hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Ngoài những tính năng chấm công thì HappyTime cũng được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi tính đa dạng, nhiều tính năng hỗ trợ. Bao gồm như sau:

Đa dạng hình thức chấm công

  • Dễ dàng tích hợp HappyTime những thiết bị chấm công hiện có của doanh nghiệp như chấm công vân tay, chấm công bằng thẻ từ,… Toàn bộ dữ liệu từ các thiết bị này lên hệ thống chỉ trong vài phút.
  • Cung cấp đa dạng hình thức chấm công cho doanh nghiệp như chấm công online, chấm công bằng wifi nội bộ, QR code, GPS, camera AI,…
  • Tự động gửi thông báo nhắc nhở cho nhân viên nếu họ chưa thực hiện chấm công trong thời gian cho phép của doanh nghiệp.

Hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết

Bên cạnh đa dạng hình thức chấm công thì HappyTime cũng cung cấp thêm cho doanh nghiệp một số tính năng hữu ích khác. Ví dụ như:

  • Giúp quản lý và nhân sự có thể thực hiện tạo ca làm việc, đổi ca một cách linh hoạt.
  • Tổng hợp bảng công nhanh chóng, hỗ trợ xuất file excel để doanh nghiệp có thể thực hiện tính lương, giảm tới 70% thời gian thực hiện công việc này so với những hình thức truyền thống.
  • Cung cấp tính năng tạo và duyệt đơn nghỉ phép, đơn tăng ca, đơn xin công tác,… ngay trên hệ thống.

app-cham-cong-chat-luong-can-dat-nhung-tieu-chi-gi-4

App chấm công HappyTime cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được nên lựa chọn app chấm công nào để đảm bảo được chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng chấm công miễn phí, có thể truy cập ngay vào HappyTime.vn để khám phá ngay nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply